Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Trang chủ / TIẾNG NHẬT THEO CHỦ ĐỀ / CHIA SẺ KINH NGHIỆM / Phần mềm học từ vựng tiếng Nhật Anki

Phần mềm học từ vựng tiếng Nhật Anki

Anki là phần mềm học từ vựng tuyệt vời dành cho các bạn học tiếng Nhật. Nó không chỉ giúp bạn học các từ vựng thông qua các bộ Flashcards được chia sẻ, mà nó còn giúp bạn lưu lại những từ vựng bạn muốn nhớ.

Phần mềm Anki này có thể chạy được trên hầu hết các hệ điều hành hiện nay, như: Windows, Mac… Và điều tuyệt với hơn đó là nó có thể sử dụng trên điện thoại nữa. Ngoài ra nếu bạn sử dụng 1 chiếc Windows Phone, hay Windows RT thì bạn cũng không phải lo lắng, vì bạn có thể truy cập vào AnkiWeb để sử dụng.

Với những tiện lợi trong việc sử dụng trên, chắc hản các bạn còn thắc mắc vì sao nó lại là một phần mềm học từ vựng tuyệt vời nữa đúng không ? Tất nhiên ! Nó có giao diện tiếng Việt – Tuyệt vời đúng không các bạn ? Chưa hết, nó có thể lưu hơn 100.000 từ vựng cho các bạn, và trên hết các bạn có thể nhúng đoạn âm thanh, hình ảnh, video cho từng từ vựng các bạn nhập vào.

Tuy nhiên, khi các bạn học online với AnkiWeb thì các trình duyệt IE sẽ không hỗ trợ đầy đủ. Do vậy các bạn nên sử dụng các trình duyệt khác như Chrome hoặc FireFox nhé.

Các bạn đã biết được phần nào về nhưng điều tuyệt vời mà phần mềm Anki mang đến rồi, sau đây xin mình xin hướng dẫn cách cài đặt và cách nhập các bộ FlashCards cho phần mềm này nhé:

Cách cài đặt phần mềm Anki

Ở đây mình hướng dẫn cách cài đặt cho các máy tính sử dụng windows 7 nhé

Sau khi các bạn đã tải phần mềm về máy tính, các bản nhấp chuột 2 lần vào bộ cài sẽ hiện ra một bảng như hình dưới:

cai-dat-anki

Các bạn nhấp chuột vào nút Install, và phần mềm sẽ tự động cài đặt vào máy tính của bạn.

Sau đó bạn bấm nút Close, vậy là bạn đã cài đặt thành công phần mềm Anki rồi đó – Thật dễ dàng phải không các bạn !

Sau khi cài đặt, các bạn mở phần mềm lên sẽ hiện bảng lựa chọn ngôn ngữ, và tất nhiên nó có hỗ trợ tiếng Việt các bạn nhé !

anki-chon-ngon-ngu

anki-chon-ngon-ngu-01

Sau khi lựa chọn ngôn ngữ hiển thị của phần mềm, các bạn sẽ thấy giao diện chính của phần mềm (như hình dưới)

Lấy bộ chia sẻ: khi các bạn vào phần này, nó sẽ hướng đường dẫn đến 1 địa chỉ web của Anki. Trên website, có các link chia sẻ các từ vựng của các ngôn ngữ cho các bạn. Tạo bộ thẻ: các bạn có thể tự tạo cho riêng mình bộ từ vựng đã biết thông qua chức năng này. Nhập tập tin: bạn có thể nhập một hay nhiều bộ từ vựng mà bạn đã tải về tại đây.

phan-mem-anki

Nhìn chung, sau khi sử dụng phần mềm này mình cảm thấy các chức năng cũng như giao diện sử dụng của nó rất thân thiện với người sử dụng, chưa kể hiện nay có rất nhiều bộ từ vựng được chia sẻ trên website của Anki. Hy vọng với phần mềm học từng vựng này, sẽ giúp các bạn học từ vựng dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *