Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Trang chủ / DU HỌC NHẬT BẢN / 5 LÝ DO KHIẾN BẠN NÊN DU HỌC NHẬT BẢN

5 LÝ DO KHIẾN BẠN NÊN DU HỌC NHẬT BẢN

Nhật Bản là một đất nước có nền khoa học và giáo dục phát triển bậc nhất thế giới, phong cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời, có nền văn hóa truyền thống lâu đời và là môi trường sinh hoạt an toàn cho người nước ngoài đến sống, học tập và làm việc tại đây. Đặc biệt, con người Nhật Bản còn gây ấn tượng với bạn bè quốc tế bởi thái độ làm việc nghiêm túc, tác phong bình tĩnh và yêu công việc nên đã thu hút rất nhiều du học sinh các nước, trong đó có số lượng lớn sinh viên Việt Nam chọn Nhật Bản làm nền tảng giáo dục cho bản thân họ.

1. Các cơ sở giáo dục chất lượng cao

Các cơ sở giáo dục tại Nhật Bản có trình độ cao, đào tạo được nhiều nhân tài hoạt động trên khắp thế giới.

+ Nhật Bản là nước có nhiều người được giải Nobel nhất trong số các nước châu Á, được thế giới công nhận là có trình độ cao về nhiều ngành như hóa học, vật lý, y học, văn học.

+ Tổng sản phẩm quốc nội GDP vào năm 2007 xếp hạng thứ nhì thế giới. Với sức mạnh kinh tế hùng hậu, Nhật Bản đã xây dựng được 1 vị trí vững vàng trên thế giới. Nhật bản không phải là nước có lãnh thổ rộng lớn, cũng không có nguồn tài nguyên phong phú. Nhật Bản có được sức mạnh kinh tế kỹ thuật chính nhờ dựa vào các cơ sở giáo dục có trình độ cao.

+ Nhật Bản sử dụng các công nghệ kỹ thuật của họ để sản xuất máy truyền hình, xe hơi hay các cơ sở hạ tầng siêu đẳng cấp quốc tế khác của họ… Tất cả đều dựa vào nền giáo dục mang lại.

+ Nhật Bản có các kỹ thuật và các bí quyết (know how) ở vị trí hàng đầu thế giới trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, công nghệ thông tin, nông nghiệp, y tế hoặc phim hoạt hình, thiết kế tạo mẫu, các trò chơi điện tử. Khi học tập tại Nhật, các du học sinh hoàn toàn có thể được tiếp cận các kiến thức và kỹ thuật cao này.

2. Sự phong phú và đa dạng của các cơ sở giáo dục

Tại Nhật Bản có rất nhiều cơ sở giáo dục thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như ngành lý hóa, công học, nông học,y học, kinh doanh, thông tin, văn hóa, thời trang, âm nhạc, nấu ăn… Các bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn phù hợp với mục đích và khả năng của mình.

Bậc sau đại học (604 trường)

Đây là cơ sở giáo dục dành cho những người sau khi tốt nghiệp đại học nhưng muuons học lên tiếp để nng cao các kiến thức chuyên mô hơn nữa. Thời gian học tập gồm các chương trình thạc sĩ từ 2 năm trở lên, chương trình Tiến sĩ từ 5 năm trở lên.

Đại học (765 trường)

Các trường đại học của Nhật Bản là bậc học có 49% người Nhật theo học, là cơ sở giáo dục bậc đại học và sau đại học phổ biến nhất tại Nhật Bản. Thời gian học tập chính quy là 4 năm, riêng các khoa y, nha, dược tại một số trường kéo dài 6 năm.

Đại học ngắn hạn (417 trường)

Thông thường đây là các trường đại học có thời gian học tập ngắn hạn gồm 2 năm (có những trường có thời gian học tập là 3 năm, như trường đào tạo y tá). Một phần ba trong số các đại học ngắn hạn này là đại học dành cho nữ, và hơn một nửa là về các ngành khoa học nhân văn, giáo dục, xã hội.

Trường cao đẳng chuyên nghiệp (64 trường)

Trường cao đẳng chuyên nghiệp là trường dành cho những người đã tốt nghiệp bậc trung học cở sở. Chương trình thực tập trong 5 năm, nhằm mục đích bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng thực tế và chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp.

Trường chuyên nghiệp (3,401 trường)

Đây là các cơ sở giáo dục nhằm mục đích tiếp thu các kiến thức và kỹ năng cần thiết và nâng cao hiểu biết về nghề nghiệp và đời sống hàng ngày. Thời gian học tập thường là 2 năm, tuy nhiên cũng có ngành cần 3 hay 4 năm. Đây là nơi mà bạn có thể theo học nhiều ngành nghề chuyên môn như trang trí nội thất, đồ họa, du lịch, hoạt hình hay các trò chơi điện tử.

Các cơ sở dạy tiếng Nhật

Các cơ sở giáo dục nơi bạn có thể học tiếng Nhật, các khóa dự bị tiếng Nhật dành cho du học sinh của các đại học tư thục. Thời gian học tập tại các cơ sở này là 1 hay 2 năm.

3. Chế độ học bổng đầy đủ

Nhiều du học sinh hiện đang nhận chế độ học bổng rất đa dạng của Nhật Bản

+ Ngoài chế độ cấp học bổng cho du học sinh của Chính phủ Nhật Bản, còn có các loại học bổng do quỹ trợ giúp học sinh Nhật Bản (JASSO) hay các chính quyền địa phương, các quỹ đạo giao lưu quốc tế, các quỹ học bổng tư giúp đỡ về mặt tài chính cho nhiều du học sinh.

+ Hiện nay có khoảng 50% số du học sinh du học tự túc nhận được các loại học bổng này, trung bình mỗi tháng 60,000 yên.

4. Có cơ hội tiếp cận với nền văn hóa phong phú

Bạn có cơ hội tận hưởng nền văn hóa vừa có truyền thống lâu đời, vừa hiện đại.

+ Nhật Bản có lịch sử lâu dài hơn 2000 năm, với các văn hóa cổ truyền như thiền, kịch kabuki, một đấu vật sumo đã có ảnh hưởng trên khắp thế giới. Ngoài ra Nhật bản cũng có nền văn hóa hiện đại đang lôi cuốn cả thế giới như truyện tranh manga hoặc các phim hoạt hình, nhạc pop Nhật Bản (J POP), thời trang luôn đi hàng đầu và các phong tục tập quán truyền thống vô cùng đặc sắc của họ .. Trong thời gian du học tại Nhật Bản, các bạn sẽ có thể tiếp cận và trải nghiệm trực tiếp với những văn hóa này của Nhật. Sự tiếp cận văn hóa này chắc hẳn sẽ để lại cho các bạn du học sinh quốc tế những ấn tượng sâu sắc, sẽ là những kinh nghiệm có ý nghĩa ngang tầm với việc học tập trong khuôn viên đại học.

+ Đời sống tại Nhật Bản an toàn và dễ chịu, xã hội Nhật Bản an ninh, là một trong số ít quốc gia có tỷ lệ phạm pháp thấp nhất thế giới. trình độ y tế cao, chế độ y tế hoàn chỉnh. Các phương tiện gio thông đúng giờ chính xác, việc đi lại rất thuận tiện. Có những cửa hàng hoạt động suốt 24h đồng hồ như Cửa hàng tiện lợi (Convenience store).

5. Mức độ hài lòng của du học sinh

Nhiều du học sinh đến học tại Nhật Bản đều tỏ ra hài lòng. Sau thời gian học tập tại Nhật Bản, các du học sinh đã đem những điều học hỏi ở Nhật bản về đất nước áp dụng, và giữ trọng trách tại các cơ quan, đại học và doanh nghiệp ở nước họ, hoặc làm việc tại các doanh nghiệp ở nước họ, hoặc làm việc tại các doanh nghiệp và các cơ quan nghiên cứu của Nhật bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *