Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Trang chủ / THỰC TẬP SINH / Thông Tin TTS / 4 điều tránh khi phỏng vấn trực tiếp với người tuyển dụng Nhật Bản

4 điều tránh khi phỏng vấn trực tiếp với người tuyển dụng Nhật Bản

Rất nhiều người khi tham gia phỏng vấn chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thường không để ý những điều nhỏ nhặt sẽ có thể khiến bạn mất điểm khi phỏng vấn với người Nhật Bản. Vậy, bạn cần tránh gì khi phỏng vấn với người Nhật. Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Một buổi phỏng vấn của các thực tập sinh với nhà tuyển dụng Nhật Bản
Một buổi phỏng vấn của các thực tập sinh với nhà tuyển dụng Nhật Bản

Ngoài việc bạn cần phải chuẩn bị trang phục, đầu tọc gọn gàng, sạch sẽ, tác phong nghiêm túc thì bạn cần phải tránh 4 điều dưới đây để tránh mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng Nhật Bản. Như vậy thì tỷ lệ trúng tuyển của bạn sẽ cao hơn.

1. Người lao động nghĩ là đi để biết, kiếm được tiền là được

Người tuyển dụng Nhật Bản cực kỳ khó chịu và cảm thấy bực mình khi phỏng vấn 1 ứng viên có thái độ không quan tâm tới việc mình sẽ làm, hoặc trả lời câu hỏi liên quan đến công việc mình sắp làm cách hời hợt. Họ sẽ cảm thấy mình vì không được tôn trọng.

Thay vào đó bạn nên trả lời câu hỏi của chủ doanh nghiệp là “để tiếp thu học hỏi kinh nghiệm làm việc của người Nhật cũng như làm có khoản tiền hàng tháng gửi về cho gia đình phát triển kinh tế”, “vừa học, vừa làm cũng như muốn tìm hiểu thêm về văn hóa đất nước và con người Nhật Bản…”

2. Sử dụng điện thoại di động khi đang trong phòng phỏng vấn trực tiếp

Đây là một điều tối kỵ nhất trong khi phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp Nhật Bản. Họ sẽ cho rằng bạn là người thiếu lịch sự mà nhất là không coi trọng họ. Bởi vậy chúng tôi khuyên bạn trước lúc vào phỏng vấn bạn nên tắt nguồn điện thoại, chuyển sang chế độ yên lặng hoặc máy bay để tránh làm ảnh hưởng cũng như là mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng Nhật Bản trong quá trình phỏng vấn.

Tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi phỏng vấn với người Nhật
Tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi phỏng vấn với người Nhật


3. Nói nhiều – Nói lan man không đúng chủ đề

Người Nhật Bản không thích nói nhiều, lan man như người Việt Nam, nên khi phỏng vấn nhà tuyển dụng hỏi đến vấn đề nào đó thì bạn chỉ cần trả lời một cách ngắn gọn đủ ý là được. Chứ đừng nói nhiều và nhất là tránh trường hợp nói về hoàn cảnh gia đình, sở thích, thói quen của mình nếu không được chủ doanh nghiệp hỏi đến.

4. Luôn tự hào về chính bản thân mà không có tính khiêm tốn

Nói về kinh nghiệm làm việc thường sẽ mang lại nhiều lợi thế cho các ứng viên. Tuy nhiên, điều này chưa phải là đã tốt nó cũng có thể là “con dao 2 lưỡi” khiến người tuyển dụng không thích bạn và nghĩ bạn là một người khoe khoang trong công việc, “nói nhiều làm ít, nói ít làm nhiều” vì vậy, bạn phải cực kỳ khiêm tốn, đừng nên quá tự tin về bản thân mình mà hãy để họ thấy rằng mình khao khát công việc này và muốn cống hiến sức lao động của mình vào đó như vậy bạn sẽ được nhà tuyển tuyển dụng đề cao và họ rất muốn có được bạn.

Tác phong phỏng vấn xin việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản

Trên đây là những chia sẻ của công ty TTC Việt Nam để giúp các bạn có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi phỏng vấn trực tiếp với các người tuyển dụng Nhật Bản.
Bạn đọc xem thêm bài viết kinh nghiệm phỏng vấn với người Nhật tại bài viết này

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *