Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Trang chủ / THỰC TẬP SINH / Thủ Tục Hồ Sơ / Hồ sơ thủ tục xin thay đổi tư cách lưu trú tại Nhật Bản

Hồ sơ thủ tục xin thay đổi tư cách lưu trú tại Nhật Bản

Trường hợp trong thời gian lưu trú, mục đích lưu trú có thay đổi, người nước ngoài sẽ phải làm thủ tục thay đổi Tư cách lưu trú cho phù hợp với mục đích lưu trú mới đó. Thủ tục xin cấp phép trong trường hợp này được gọi là “Xin thay đổi tư cách lưu trú”.

Đối tượng: Người nước ngoài có nguyện vọng thay đổi tư cách lưu trú tại Nhật Bản (ngoại trừ trường hợp thay đổi sang tư cách lưu trú là “Vĩnh trú”).

Nội dung: Người nước ngoài lưu trú tại Nhật đều cần có Tư cách lưu trú phù hợp với mục đích lưu trú. Trường hợp trong thời gian lưu trú, mục đích lưu trú có thay đổi, người nước ngoài sẽ phải làm thủ tục thay đổi Tư cách lưu trú cho phù hợp với mục đích lưu trú mới đó.

Hồ sơ thủ tục xin thay đổi tư cách lưu trú tại Nhật Bản
                                                 Hồ sơ thủ tục xin thay đổi tư cách lưu trú tại Nhật Bản

Thủ tục xin cấp phép trong trường hợp này được gọi là “Xin thay đổi tư cách lưu trú”.Như vậy, nếu người nước ngoài đã tham gia vào hoạt động lưu trú mới, trước khi nhận được giấy chấp thuận thay đổi tư cách lưu trú, và hoạt động đó là hoạt động trên mặt nghề nghiệp, thì người nước ngoài đó có thể sẽ bị xử phạt, với lý do vi phạm Luật nhập cảnh, ngoài ra, có thể bị cưỡng chế về nước.

Phí nộp cho Cục nhập cảnh: 4000 Yên.

Trường hợp ví dụ:

+ Lưu học sinh sau khi tốt nghiệp Đại học tại Nhật bản, muốn chuyển đổi tư cách lưu trú từ “Ryugaku – Du học” sang “Jinbun chishiki Kokusai gyoumu – Nhân văn, xã hội và Quốc tế”.

+ Người nước ngoài sau quá trình công tác làm kỹ sư IT tại Nhật, vì muốn mở công ty phần mềm máy tính, nên muốn thay đổi tư cách lưu trú từ “Gijyutsu – Kỹ thuật” sang “Toushi / Keiei – Đầu tư, kinh doanh”.

Mọi thông tin hỏi đáp, thắc mắc các bạn xin liên hệ trực tiếp:

Trung Tâm JMS – Phòng Tuyển dụng Nhật Bản

Địa Chỉ: Trung tâm JMS – Số 52, Phố Tây Sơn, Thị Trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội.
Tel: 024 6295 8069 – Hotline: 0986 599 499 –  09456 171 66

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *