Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Trang chủ / THỰC TẬP SINH / Thông Tin TTS / Thực tập sinh là gì – 5 điều cần biết về thực tập sinh tại Nhật Bản

Thực tập sinh là gì – 5 điều cần biết về thực tập sinh tại Nhật Bản

Hiện nay nhiều lao động mong muốn đi XKLĐ Nhật Bản nhưng không hiểu Thực tập sinh là gì hay chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản diễn ra như thế nào. Qua bài viết này chúng tôi sẽ chỉ rõ cho bạn những về 5 điều cần biết về thực tập sinh tại Nhật Bản.

1. Chương trình thực tập sinh là gì ?

Để hiểu rõ hơn về Thực tập sinh là gì? Đầu tiên chúng ta sẽ hiểu về chương trình thực tập sinh Nhật Bản hay còn được gọi với tên đầy đủ hơn là chương trình đào tạo thực tập sinh Nhật Bản. Đây là chương trình gần giống xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chương trình này tạo cơ hội cho người lao động được tiếp xúc với môi trường làm việc tại Nhật Bản, củng cố tay nghề, các kỹ năng của người lao động để tìm được việc làm sau khi về nước.
Chương trình TTS Nhật Bản giúp cho các bạn lao động Việt nâng cao các kỹ năng và trình độ trong công việc
Chương trình TTS Nhật Bản giúp cho các bạn lao động Việt nâng cao các kỹ năng và trình độ trong công việc
Chương trình này với mong muốn đào tạo ra nguồn lực tốt để phát triển kinh tế và công nghiệp thông qua việc chuyển giao kỹ thuật, các kỹ năng trong công việc hay kiến thức của các lĩnh vực sản xuất phát triển của Nhật Bản sang cho các nước  phát triển. Sau khi kết thúc thời gian học tập, rèn luyện và làm việc tại Nhật Bản , thực tập sinh sẽ trở về nước và sử dụng những kỹ năng, kinh nghiêm của mình để áp dụng vào công việc, góp phần phát triển nền kinh tế nước nhà.

Vậy thực chất thực tập sinh là gì ? 

Thực tập sinh là tên gọi chung của lao động làm việc tại Nhật Bản theo chương trình hợp tác của Việt Nam và Nhật Bản. Thực tập sinh tại Nhật Bản không chỉ được làm việc mà còn được đào tạo về kiến thức chuyên môn và kĩ năng tiên tiến của Nhật. Sau khi về nước thì ngoài số tiền tích lũy được sau 3 năm làm việc, thực tập sinh còn được trau dồi kinh nghiệm nghề nghiệp rất nhiều và cơ hội kiếm việc làm sau khi về nước tại các công ty Nhật Bản là rất cao.

2. Mức lương của thực tập sinh tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Mức lương của thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản
                                            Mức lương của thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản

Hiện tại, mức lương cơ bản của thực tập sinh trong khoảng từ 120.000 – 150.000 Yên/tháng tương đương với tiền Việt là từ 25 – 32 triệu đồng/tháng. Mức lương này phụ thuộc vào lương tính theo giờ khi làm việc tại Nhật Bản. Thông thường, mức lương tính theo giờ của thực tập sinh giao động từ 650 – 850 Yên/giờ.

3. Có nên đi thực tập sinh Nhật Bản hay không?

Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu đi làm việc tại Nhật Bản nhưng đang phân vân không biết có nên đi hay không. Như chúng ta đã biết, nền kinh tế hay công nghệ của nước ta đi sau Nhật Bản rất nhiều. Nhiều bạn đi học cao đẳng hay đại học phần nhiểu là lý thuyết, không được tiếp xúc nhiều với những kiến thức mới, công nghệ mới.

Đặc biệt, đối với những bạn học ngành kỹ thuật thì Nhật Bản là có thể được coi là một môi trường lý tưởng cho các bạn làm việc và trau dồi kinh nghiệm của mình tại đây.
 

Chương trình TTS Nhật Bản là cơ hội tốt cho người lao động Việt trải nghiệm môi trường làm việc, nâng cao tay nghề tại các xí nghiệp Nhật Bản
   Chương trình TTS Nhật Bản là cơ hội tốt cho người lao động Việt trải nghiệm môi trường làm việc, nâng cao tay nghề tại các      xí nghiệp Nhật Bản

Đặc biệt, sau khi làm việc tại Nhật Bản xong cơ hội kiếm được làm tốt trong nước là rất lớn. Hầu hết các thực tập sinh sau khi trở về nước đều làm ở trong những cong ty Nhật hoặc các công ty có vốn đầu tư tiêng Nhật. Hay nhiều người qua qúa trình làm việc tại Nhật, trở về quê hương họ có thể dạy tiếng Nhật.

Mức thu nhập cao: Thị trường lao động Nhật Bản là một trong những thị trường hấp dẫn cho các bạn thực tập sinh, vừa có cơ hội đạo tạo tay nghề. Mặt khác, lao động lại vừa được trả lương cao.

4. Cuộc sống của thực tập sinh tại Nhật Bản ra sao?

Nhiều bạn trước khi đi làm việc tại Nhật Bản sẽ nghĩ rằng mình không thể thích nghi được với cuộc sống bên Nhật. Nhưng sự thật lại không phải như vậy. Bất đồng ngôn ngữ là một trong những rào cản khi làm việc tại Nhật Bản. Vì vậy, bạn cũng cần chú ý nâng cao khả năng giao tiếp khi chưa làm việc Nhật Bản, cũng như trong quá trình làm việc tại Nhật, bạn cần phải cố gắng giao tiếp với người bản xứ để nâng cao khả năng giao tiếp tại Nhật Bản.

Sinh sống tại Nhật Bản, chi phí sinh hoạt có thể sẽ đắt đỏ hơn Việt Nam. Tuy nhiên, khi làm việc tại Nhật Bản, thực tập sinh sẽ được xí nghiệp hỗ trợ, chỗ ăn ở, sinh hoạt ở gần nơi làm việc. Có thể một số xí nghiệp còn hỗ trợ cho bạn 100% về thực phẩm và các vật dụng sinh hoạt hàng ngày cho thực tập sinh.

Chia sẻ cuộc sống thường ngày của các bạn thực tập sinh tại Nhật Bản
                                   Chia sẻ cuộc sống thường ngày của các bạn thực tập sinh tại Nhật Bản
Với nguyên tắc kỷ luật và nghiêm túc của người Nhật, vì vậy, khi làm việc ở đây, các bạn thực tập sinh sẽ được rèn luyện tác phong chuyên nghiệp của mình trong công việc như: Làm việc đúng giờ, chấp hành nghiêm chỉnh các nội quy của xí nghiệp, chú trọng vào hiệu quả chất lượng trong công việc…
 
5. Chia sẻ của một số bạn thực tập sinh công ty TTC Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản
Chia sẻ về cuộc sống của bạn Hồng Ngọc là thực tập sinh công ty chúng tôi tại  Hokkaido - Nhật Bản
Chia sẻ về cuộc sống của bạn Hồng Ngọc là thực tập sinh công ty chúng tôi tại  Hokkaido – Nhật Bản
Chia sẻ về cuộc sống của bạn Hồng Ngọc là thực tập sinh công ty chúng tôi tại  Hokkaido - Nhật Bản
                 Chia sẻ về cuộc sống của bạn Hồng Ngọc là thực tập sinh công ty chúng tôi tại  Hokkaido – Nhật Bản
Bạn Thanh Huyền cùng với các bạn chia sẻ về buổi đi chơi của các bạn thực sinh vào mùa đông tại Nhật Bản
        Bạn Thanh Huyền cùng với các bạn chia sẻ về buổi đi chơi của các bạn thực sinh vào mùa đông tại Nhật Bản

Hiện nay Trung Tâm Đào Tạo JMS là một trong những công ty hàng đầu tổ chức chương trình đưa thực tập sinh sang Nhật làm việc. Qua bài viết ” Thực tập là gì – 5 điều cần biết khi tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản” đã giúp bạn hiểu rõ thêm về chương trình này. Mọi thắc mắc về chương trình thực tập sinh Nhật Bản liên hệ ngay với chúng tôi để giải đáp nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *