Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Trang chủ / TIN TỨC / 4 ngành nghề lương cao nhất khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

4 ngành nghề lương cao nhất khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hiện nay, xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là xu hướng rất nhiều người lao động Việt Nam. Một số công việc tại Nhật Bản mang lại cho người lao động mức thu nhập cao ngất ngưởng, vừa có thể đảm bảo cho người xuất khẩu lao động trang trải phí sinh hoạt và vừa tạo điều kiện cho họ gửi khoản tiền lớn về cho gia đình.
Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nào lương cao nhất?
Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nào lương cao nhất?

Dưới đây là 4 ngành nghề xuất khẩu lao động tại Nhật Bản thu nhập cực khủng cho bạn tham khảo.

1. Cơ khí – thu nhập lên tới 50 triệu cho lao động có tay nghề

Ngành cơ khí - Ngành nghề lương cao khi đi XKLĐ Nhật Bản
Ngành cơ khí – Ngành nghề lương cao khi đi XKLĐ Nhật Bản

Như chúng ta đã biết, ngành cơ khí đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế của mỗi quốc gia. Và đối với đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới như Nhật Bản thì ngành cơ khí là một ngành thiết yếu, được Nhật Bản đầu tư phát triển

Cơ khí là một trong những ngành nghề “hot” mà rất nhiều lao động Việt Nam lựa chọn khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bởi đây là ngành không chỉ mang đến một mức thu nhập hấp dẫn, có thể lên đến 50 triệu/ tháng mà còn giúp người lao động rèn luyện, nâng cao tay nghề, tạo cơ hội tìm kiếm được một việc làm ổn định sau khi về nước tại các công ty liên doanh Việt Nhật.

Chia sẻ của bạn Dũng - TTS cơ khí tại Nhật Bản về thành quả lao động một tháng của mình
Chia sẻ của bạn Dũng – TTS cơ khí tại Nhật Bản về thành quả lao động một tháng của mình

Các ngành cơ khí tại Nhật Bản rất đa dạng ngành nghề, bao gồm: Đúc, uốn, đột, ép dập kim loại, gia công cơ khí, tiện, phay, bào, hàn bán tự động, hàn:tig, mig, lắp ráp linh kiện máy móc…Trong những ngành này thì hàn và tiện là 2 ngành cơ khí cần  nhiều lao động nhất hiện nay

2. Xây dựng – Ngành có nhu cầu tuyển dụng rất lớn tại Nhật Bản

Xây dựng - Ngành có nhu cầu tuyển dụng rất lớn tại Nhật Bản
Xây dựng – Ngành có nhu cầu tuyển dụng rất lớn tại Nhật Bản

Là đất nước luôn phải đối mặt với hàng ngàn trận động đất mỗi năm, chính vì vậy ngành xây dựng tại Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Đây cũng chính là ngành nghề được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn nhất khi đi làm việc tại Nhật Bản.

Đặc biệt so với các ngành nghề khác thì mức lương ngành xây dựng nhỉnh hơn so với ngành nghề khác. Không những vậy người lao động còn có thể làm thêm, tăng ca 2 – 4h/ngày để tăng thêm thu nhập.

 

Ngành xây dựng - Ngành nghề thu nhập tốt nhất khi đi xklđ Nhật Bản

Lao động làm xây dựng tại Nhật Bản

Do đặc thù công việc nên ngành xây dựng có yêu cầu khá cao về thể lực của người lao động. Yêu cầu chung cho tất cả lao động làm việc trong ngành xây dựng tại Nhật Bản là chiều cao 160cm trở lên, có sức khỏe tốt.

3. Chế biến thực phẩm – Việc nhàn, lương cao

Chế biến thực phẩm - Việc nhàn, lương cao

Với đặc điểm môi trường làm việc trong nhà xưởng, không phải chịu tác động của thời tiết bất lợi và không phải dùng nhiều sức lực do có sự hỗ trợ của dây chuyền hiện đại, các công việc thuộc ngành chế biến thực phẩm cũng là một lựa chọn không thể bỏ qua đối với lao động Việt Nam.

Là một trong những ngành mũi nhọn của Nhật Bản nên các xí nghiệp Nhật Bản có rất nhiều chính sách ưu tiên, hỗ trợ, tăng ca nhiều…cho lao động làm chế biến thực phẩm. Mỗi tháng người lao động có thể làm thêm ít nhất 54.000 Yên/tháng.

Ngành chế biến thực phẩm - Top ngành nghề lương cao nhất khi đi xklđ Nhật Bản
Ngành chế biến thực phẩm – Top ngành nghề lương cao nhất khi đi xklđ Nhật Bản


Các đơn hàng ngành chế biến thực phẩm rất đa dạng, có nhiều sự lựa chọn khác nhau cho người lao động như: chế biến thủy hải sản, chế biến thịt gà, làm cơm hộp, đóng hộp thực phẩm, làm bánh, chế biến xúc xích, thịt nguội…

4. May mặc – Ngành mang lại mức thu nhập cao cho lao động nữ có tay nghề

Ngành may mặc - Ngành nghề lương cao khi đi XKLĐ Nhật Bản
Ngành may mặc – Ngành nghề lương cao khi đi XKLĐ Nhật Bản

Trong nhiều năm gần đây, do thiếu hụt lao động ngành may mặc nên các doanh nghiệp Nhật Bản cần tuyển một số lượng lớn lao động Việt Nam trong năm nay. May mặc là một ngành đặc thù, phù hợp với thể lực cũng như sự khéo léo của nữ giới, chính vì vậy đây là ngành không thể bỏ qua dành cho nữ giới khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, đặc biệt với những bạn đã có kinh nghiệm làm may.

Làm may mặc tại Nhật Bản là cơ hội để lao động Việt Nam rèn luyện tay nghề, được học hỏi những kỹ thuật may hiện đại để sau khi về nước có thể tiếp tục làm may tại các công ty trong nước.

Điều đặc biệt là đối với ngành may mặc thì việc làm thêm và tăng ca rất nhiều. Chính vì vậy mức thu nhập của người lao động ngành này rất cao. Nhiều thực tập sinh ngành may mặc của công ty chúng tôi mỗi tháng sau khi trừ tất cả chi phí thì vẫn tiết kiệm được khoảng 30 triệu đồng.

Một bạn TTS làm may mặc tại Nhật Bản chia sẻ về mức lương mà mình nhận được
Một bạn TTS làm may mặc tại Nhật Bản chia sẻ về mức lương mà mình nhận được

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có những định hướng đúng đắn khi lựa chọn ngành nghề lương cao khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Không những quan tâm đến mức lương, học hỏi kiến thức từ công nghệ Nhật Bản cũng như nền văn minh Nhật bản là điều không thể thiếu. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Trung Tâm Đào Tạo JMS.
Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *