Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Trang chủ / TIẾNG NHẬT THEO CHỦ ĐỀ / CHIA SẺ KINH NGHIỆM / Chia sẻ về văn hóa cúi chào của người Nhật khi phỏng vấn đi XKLĐ

Chia sẻ về văn hóa cúi chào của người Nhật khi phỏng vấn đi XKLĐ

Cách cúi chào của các bạn thực tập sinh là một hành động rất quan trọng đối với các nhà tuyển dụng Nhật. Điều này thể hiện sự tôn trọng đối với những đối diện. Để hiểu rõ hơn về văn hóa cúi chào của người Nhật khi phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bạn hãy tham khảo bài viết hữu ích dưới đây nhé.

 

Lợi ích của cách cúi chào cho các bạn thực tập sinh đi XKLĐ Nhật Bản

Nhật Bản không chỉ được biết đến là một đất nước có nền kinh tế phát triển. Mà Nhật Bản là đất nước được thể giới ngưỡng mộ về tính lịch sự. Hành động cúi chào tại Nhật Bản thể hiện sự tôn trọng của bản thân với người đối diện. Mỗi quốc gia khác nhau đều có những văn hóa riêng, việc chào hỏi có thể thông qua các hành động như bắt tay, ôm nhẹ, cúi nhẹ người… Tuy nhiên, với Nhật Bản cúi chào thể hiện sự trang trọng và đúng chuẩn mực. 

Văn hóa cúi chào của người Nhật Bản
Văn hóa cúi chào của người Nhật Bản
Tìm hiểu về cách cúi chào của người Nhật

Tư thế cúi chào

Tư thế khi đứng chào: Tư thế chuẩn khi cúi chào người đối diện tại Nhật đó là chân, lưng và đầu phải thằng, hai tay để ra phía sau hông. Tiếp đó, cúi người chào phải giữ cho chân, lưng và đầu được thẳng.

Tư thế khi ngồi chào: Tư thế 2 tay để phía trước, mặt bàn tay để úp xuống, hướng vào nhau và để cách khoảng 20 cm. Khi cúi chào thì người cúi xuống và để đầu cách sản khoảng từ 10 – 15 cm.

Tư thế ngồi chào của người Nhật
Tư thế ngồi chào của người Nhật
Các kiểu chào ở Nhật

 

Chào hỏi xã giao: Người Nhật tuân theo quy tắc chào hỏi trước sau, trên dưới. Khi chào hỏi xã giao thì người chào sẽ cúi người xuống khoảng 15 độ. Giữ nguyên tư thế đó trong khoảng 2 – 3 giây rồi đứng thẳng dậy.

Chào hỏi trang trọng: Với kiểu chào hỏi này thường được áp dụng với trường hợp gặp người lớn tuổi, người cấp trên hay những người có địa vị cao trong xã hội. Như vậy, khi chào hỏi thì người chào phải cúi  xuống khoảng 30 độ.

Minh họa các kiểu chào của người Nhật Bản
Minh họa các kiểu chào của người Nhật Bản
Các cách chào hỏi ở Nhật Bản mang những ý nghĩa khác nhau: Như khi để cảm ơn, cảm tạ hay chào những người mà bạn rất yêu mến và kính trọng thì người chào sẽ cúi người xuống 45 độ. Đây là kiểu chào mang tính trang trọng và tôn kính.
Với một số trường hợp khác, người nhật sau khi chào xã giao, sau đó họ sẽ trao đổi danh thiếp và không cần bắt tay. Nếu gặp nhau nhiều lần trong ngày thì lần đầu tiên sẽ chào theo kiểu trang trọng còn các lần chào tiếp theo chỉ là khẽ chào.

Lời khuyên về cách chào hỏi ấn tượng cho những thực tập sinh đi XKLĐ Nhật Bản

Thực tập sinh học cách cúi chào của người Nhật tại công ty
Thực tập sinh học cách cúi chào của người Nhật tại công ty

Đối với những thực tập sinh tham gia phỏng vấn để đi làm việc tại Nhật Bản thì bạn tốt nhất nên chào các cán bộ, nhà tuyển dụng theo kiểu chào trang trọng. Tức là cúi chào khoảng 30 độ và chào người đối diện bằng tiếng Nhật Bản. Đây chính là một cách để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.
Khi phỏng vấn xong đi ra ngoài thì các bạn thực tập sinh cũng cần cúi chào như khi bạn mới đi vào phòng. Đây là cách chào cơ bản của người Nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *